ஹோம்மேட் பீட்சா # Home Made Pizza


ஹோம்மேட் பீட்சா

தேவையான பொருட்கள்

பீட்சா பேஸ் செய்வதற்கு

மைதா மாவு - 1 கப்
தயிர் - 1/2 கப்
பேக்கிங் சோடா - 1/2 டீஸ்பூன்
பேக்கிங் பவுடர் -1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைகேற்ப
மிக்ஸ்டு ஹெர்ப்ஸ் - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய்  - 1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்

பீட்சா சாஸ் செய்வதற்கு

நல்ல சிகப்பு தக்காளி - 6
வெங்காயம் - 1
காஸ்மீரி  மிளகாய் - 4
எண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
வெள்ளைப்பூடு - 10 சிறியது
டெமேட்டோ கெட்சப் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப 
சில்லிப்ளக்ஸ் - 1 டீஸ்பூன்
சர்க்கரை - 2  டீஸ்பூன்
ஓரிகேனோ -1/2 டீஸ்பூன்
பேசில் -1/2 டீஸ்பூன்

காய்கறிகள் - விருப்பதிற்கேற்ப

பெரிய வெங்காயம் சிறியது - 1
ஸ்வீட் கார்ன் - 1
குடை மிளகாய் - பாதி
மொஸரெல்லா சீஸ் - துருவியது

செய்முறை

சாஸ் செய்வதற்கு 
  • முதலில் தக்காளியை  நன்கு கழுவி அதில் வெங்காயம் மற்றும் காஸ்மீரி மிளகாய் ஆகியவையுடன் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். 
  • பின்னர் வேகவைத்த தக்காளியை தோலுரித்துக் கொள்ளவும்.
  • மிக்ஸி ஜாரில் தக்காளி மற்றும் வெங்காயம் காஸ்மீரி மிளகாய் சேர்த்து நன்கு அரைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும். 
  • பின்னர் கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து நன்கு இடித்த வெள்ளைப்பூடு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்
  • அதன்பிறகு தக்காளி விழுது சேர்த்து நன்கு கிளறி கொதிக்கவிடவும்.
  • அடுத்துபடியாக டெமேட்டோ கெட்சப் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறவும். 
  • ஒரு கொதி வந்ததும் சில்லி ப்ளக்ஸ், சர்க்கரை, ஓரிகேனோ, பேசில் சேர்த்து கிளறவும். சிறிது கெட்டியானதும் இறக்கவும். சுலபமாக வீட்டிலேயே செய்யக்கூடிய பீட்சா சாஸ் தயார்
பீட்சா பேஸ் செய்வதற்கு 
  • ஒரு மிக்ஸிங் பவுலில் மைதா மாவு எடுத்துக்கொள்ளவும்
  • அதில் தயிர், பேக்கிங் சோடா, பேக்கிங் பவுடர், மிக்ஸ்டு ஹெர்ப்ஸ், எண்ணெய் ஆகியவைவற்றைச் சேர்த்து அதனுடன் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு பிசையவும். 
  • தேவைப்பட்டால் சிறது தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளவும். சுமார் 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். 
  • அதன் பின்னர் ஒரு தட்டையான வட்ட தட்டில் மாவை சப்பாத்தி போல் திரட்டி வைக்கவும். 
  • மெல்லியதாக திரட்டாமல் சற்று தடிமனாக தேய்க்கவும்.  திரட்டிய மாவின் மீது ஆங்காங்கே துளையிடவும். 
  • பெரிய வெங்காயத்தை நீளமாக மெல்லியதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்
  • ஸ்வீட் கார்ன்னை சிறிது உப்புச் சேர்த்து வேக வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்
  • குடைமிளகாயையும் நீளமாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்
  • பீட்சா பேஸ் மீது பீட்சா சாஸ் முழுவதுமாக பரப்பி விடவும். துருவிய மொஸரெல்லா சீஸ் ஒரு லேயர்  சேர்க்கவும். 
  • பின்னர் காய்கறிகளை விருப்பதிற்கேற்ப அலங்கரிக்கவும். அடுத்த லேயர் சீஸ் சேர்க்கவும்.
  • அவனை ப்ரீ ஹீட் செய்து  450 ஃப்ரன்ஹட் அல்லது  230 செல்சியஸில் சுமார் 15 முதல் 17 நிமிடங்கள் வேக வைத்து எடுக்கவும். 
  • சுடான சுவையான ஹோம்மேட் பீட்சா தயார்.


**** For More Interesting things Click the links ****


Comments

Popular posts from this blog

அழகும் புத்துணர்ச்சியும் தரும் நலங்குமாவு

உடல் என்னும் இயந்திரம்